ซ้อมรบ สหรัฐฯ ญี่ปุ่น ส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน ขู่เกาหลีเหนือ

คิม จอง อึน กล้าหรอ? สหรัฐฯ ส่งเรือบรรทุกเครื่องบินขนาดยักษ์ คาร์ล วินสัน และโรนัลด์ เรแกน ขณะที่ญี่ปุ่น ส่งเรือพิฆาต 2 ลำ ร่วม ซ้อมรบ โชว์แสนยานุภาพทางทะเลครั้งใหญ่ ในทะเลญี่ปุ่น บริเวณเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธมาตกล่าสุด

เมื่อ 2 มิ.ย. สื่อต่างประเทศรายงาน กองเรือรบของเรือบรรทุกเครื่องบินขนาดใหญ่ ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน พร้อมด้วย เรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน ของสหรัฐฯและเรือพิฆาตของญี่ปุ่น 2 ลำ คือ ฮิวกะและ อะชิกะระ โชว์แสนยานุภาพให้คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้ประจักษ์​

ด้วยการ ซ้อมรบ ในทะเลญี่ปุ่น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 มิ.ย. ซึ่งเป็นบริเวณที่เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธนำวิถีมาตกเมื่อวันจันทร์ที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา

ภาพการ ซ้อมรบ ระหว่าง สหรัฐและญี่ปุ่น
ภาพการ ซ้อมรบ ระหว่าง สหรัฐและญี่ปุ่น

ข่าวแจ้งว่า การร่วมซ้อมรบของเรือบรรทุกเครื่องบินของกองทัพเรือสหรัฐฯ ทั้งสองลำ รวมทั้ง เรือพิฆาตของกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่น 2 ลำ มีขึ้นขณะที่รัฐบาลสหรัฐฯ และญี่ปุ่น ออกมาพูดโจมตีเกาหลีเหนือรุนแรงขึ้น ที่ทดสอบขีปนาวุธอย่างต่อเนื่อง ข่มขวัญประเทศเพื่อนบ้าน

อีกทั้งเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 1 มิ.ย. กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ยังได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นการทดสอบยิงมิสไซล์ 2 ลูก ขึ้นสกัดขีปนาวุธข้ามทวีป นอกชั้นบรรยากาศโลก

ขอบคุณข่าวจาก :

โหลดเพิ่ม
โหลด ต่างประเทศ เพิ่ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.