10 อันดับ
0
ความคิดเห็น0
อ่าน112

10 เหตุการณ์ล้างโลก ที่อาจจะทำให้มนุษยชาติสูญพันธุ์

10 เหตุการณ์ล้างโลก

10 เหตุการณ์ล้างโลก ที่อาจทำให้มนุษย์สูญพันธุ์

ในโลกของเรา ช่วงหลัง ๆ มานี้มีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภัยพิบัติทางธรรมชาติ โรคระบาด ก่อการร้าย ที่ทำให้เราต้องสูญเสียทั้ง ชีวิต และทรัพย์สินกันไปก็มากมาย แต่ก็อย่างว่าหลาย ๆ สาเหตุ และทุก ๆ อย่างก็เกิดมาจากน้ำมือมนุษย์ทั้งนั้น มีนักวิชาการหลายท่านออกมาคาดการณ์ว่า โลกใกล้จะแตกแล้ว และคงถึงคราวที่มนุษย์จะต้อง สูญพันธ์ และโลกเราก็จะกลับไปสู่ยุคเริ่มต้น นั้นก็คือ ยุคน้ำแข็ง มีข่าวที่ออกมาว่าคนกินกันเอง เกิดเชื้อไวรัสระบาดไปทั่ว ผู้คนล้มตายจำนวนมาก เรื่องราวเหล่านี้ มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้น หรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ในอนาคต ไม่มีใครรู้ ก็เหมือนกับ 10 เหตุการณ์ล้างโลก ที่อาจทำให้มนุษย์สูญพันธุ์ได้ที่ ข่าวเด็ด จะนำมาให้อ่านกันในวันนี้ครับ แล้วคุณลองคิดเล่น ๆ ดูซิว่าเหตุการณ์ไหนน่าจะเป็นไปได้ที่มากที่สุด..

[bg_collapse view=”button-red” color=”#ffffff” icon=”arrow” expand_text=”อ่านเพิ่มเติม” collapse_text=”Show Less” ]

1. โรคระบาด (Outbreak)

 

10 เหตุการณ์ล้างโลก

 

โรคระบาด ในโลกของเราทุกวันนี้มีโรคใหม่ ๆ ที่น่ากลัวเกิดขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น โรคซาร์ โรควัวบ้า หรือล่าสุดอย่าง โรคอีโบล่า ที่ออกมาเป็นข่าวให้ได้ผว่ากันพักใหญ่ ซึ่งไม่แน่ว่าต่อไปในอนาคตก็อาจจะมีโรคใหม่ๆ เกิดขึ้นมา ที่ร้ายแรงถึงชีวิต และติดต่อกันได้ง่ายผ่านทางอากาศ ทางการสัมผัส หรือ ถ้าเอาแบบหนังที่ คนติดเชื้อกลายเป็น ซอมบี้ มาวิ้งไล้กัดกันเต็มถนน และแพร่เชื้อให้คนอื่นต่อ ๆ ไปจนหมดโลก ก็เป็นได้ . . .

 

2. สงคราม (World War 3)

 

10 เหตุการณ์ล้างโลก

 

สงครามโลกครั้งที่ 3 นั้นอาจเป็นไปได้มากที่สุด ความตรึงเครียดที่มีมายาวนานของชาติมหาอำนาจ (รวมไปถึงบ้านเราที่ ล่าสุดเพิ่งถอย เรื่อดำน้ำ มือสองจีนแดง มาหมาด ๆ) ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีเหนือ จีน สหรัฐ รัสเซีย และชาติอื่น ๆ  เพื่อเตรียมตัวไว้ นั้นอาจจะเป็นฉนวนทำให้เกิดสงครามโลกก็เป็นได้ รวมไปถึงการลุกลานของกลุ่มติดอาวุธ ผู้ก่อการร้าย ซึ่งหากเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ขึ้นมาจริง ๆ สงครามที่จะเกิด อาจจะไม่ใช่แค่สงคราม นิวเคลียร์ ที่เกิดที่เคยเกิดขึ้น ฮิโรชิมา แต่มันอาจจะรุนแรงกว่านั้นมากมาย อาจจะกลายเป็น สงครามเคมี สงครามเชื้อโรค ที่สามารถลุกลามกินขอบเขตพื้นที่ประเทศที่ 3 และลุกลามไปทั่วโลก . . .

 

3. น้ำท่วมโลก (Water World)

 

10 เหตุการณ์ล้างโลก

 

น้ำท่วมโลก อาจจะเกิดขึ้นได้จากหลาย ๆ สาเหตุ แต่ที่มีความเป็นไปได้มากที่สุดก็น่าจะเกิดจากน้ำแข็งขั้วโลกที่ละลายเนื่องจากสภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้น หรืออาจจะเกิดแผ่นดินไหวที่มีความรุนแรงจนทำให้เกิดสึนามิ ซึ่งจากสาเหตุต่าง ๆ เหล่านี้อาจจะทำให้หลายประเทศในโลกนั้นจมอยู่ใต้บาดาลก็เป็นได้

 

4. ภูเขาไฟยักษ์ระเบิด (Super Valcalno)

 

10 เหตุการณ์ล้างโลก

 

ภูเขาไฟยักษ์ระเบิดเป็นเหตุการณ์ที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้โดยง่าย ถึงแม้จะมีการค้นคว้าวิจัยมากมาย แต่ก็ยังไม่สามารถระบุวันที่ที่จะเกิดขึ้นได้ ภูเขาไฟยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ที่ที่อุทยาน Yellowstone ซึ่งจากการวิจัยตามสถิติว่ากันว่ามันจะระเบิดในทุกๆ 600,000 ปี ซึ่งในปัจจุบันนี้อยู่ในระหว่างช่วงที่มันมีโอกาสจะปะทุอีกรอบ ซึ่งถ้าหากมันปะทุขึ้นมาเมื่อไหร่อเมริกาจะต้องเผชิญกับแม็กม่า และโลกเราจะต้องอยู่ภายใต้ฝุ่นควันมากมาย บรรยากาศหนาวเหน็บ แสงแดดหายไป สิ่งมีชีวิตค่อย ๆ ตายไปจากความอดอยาก

 

5. อุกาบาตพุ่งชนโลก (Asteroids)

 

10 เหตุการณ์ล้างโลก

 

ที่ผ่านมา มีข่าวลือเกี่ยวกับอุกาบาตจะพุ่งชนโลกมากมาย โดยที่โด่งดังที่สุดก็คือดาวนิบิรุ หรือ Planet X ดวงดาวลึกลับนอกกาแล็คซี่ขนาดใหญ่ ที่อาจโคจรมาชนโลกเรา แต่นั่นก็ยังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอยู่ ว่าเป็นเรื่องจริงหรือแค่ตำนาน แล้วถ้าหากมีอุกกาบาตอื่นนอกเหนือจากนี้อีกล่ะ อะไรมันก็ไม่แน่ไม่นอนจริงๆ

 

6. เปลวสุริยะ (Solar Flares)

 

10 เหตุการณ์ล้างโลก

 

เปลวสุริยะ เกิดจากการปะทุของ ดวงอาทิตย์ ทุก ๆ 11 ปี ซึ่งปกติแล้วมันก็แค่มีผลเกี่ยวกับคลื่นรบกวนธรรมดาเท่านั้นเอง แต่ถ้ามีรอบการปะทุของดวงอาทิตย์ที่รุนแรงเพิ่มขึ้น แม้แต่เพียงนิดเดียว อาจจะสร้างความเสียหายมากมายด้วยการ ระเบิดความร้อนออกมา จนทำลายโลกเราให้พินาศจนหมดสิ้น เหมือนอย่างในภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ก็เป็นไปได้

 

7. สนามแม่เหล็กโลกกลับขั้ว (Magnetic Pole Reversal)

 

10 เหตุการณ์ล้างโลก

 

สนามแม่เหล็กโลกกลับขั้ว เป็นเรื่องราวที่ฮือฮากันอยู่พักนึงกับข่าวที่ว่า สนามแม่เหล็กโลก เราจะกลับขั้ว ซึ่งปกติแล้วสนามแม่เหล็กโลกนาน ๆ ทีจะเกิดสลับขั้วขึ้น ซึ่งครั้งสุดท้ายก็คือเมื่อ 780,000 ปีก่อน แต่หากมันเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นเมื่อไหร่ล่ะก็ เตรียมตัวหายนะกันได้เลย เพราะสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาก็คือ แผ่นดินไหว น้ำท่วม อุกาบาตจะถูกดึงดูดมายังโลก โลกจะร้อนขึ้น และอีกมากมาย

 

8. ซุปเปอร์โนวา (Super Nova)

 

10 เหตุการณ์ล้างโลก

 

ซุปเปอร์โนวา คือปรากฏการณ์ที่เกิดจาก ดาวฤกษ์ขนาดใหญ่ ที่เผาผลาญเชื้อเพลิงจนหมดสิ้นแล้ว เกิดระเบิดตัวเองออก เป็นอนุภาคพลังงานสูง พร้อมทั้งรังสีแกมมา และรังสีเอกซ์ มากมายมหาศาล ที่จะกระจายออกไป ถ้าโลกเราเกิดมี ซุปเปอร์โนวาเกิดขึ้นอยู่ในระยะ 26 ล้านปีแสงจากโลกนั้น จะส่งผลกระทบมากมายต่อ โอโซน ของโลกที่จะหายไปครึ่งนึง และนั้นคือ หายนะ ของโลกที่จะบังเกิดขึ้นหลังจากนี้ แต่โชคดีที่โลกเรายังไม่มี ซุปเปอร์โนวา ที่ใกล้ขนาดนั้น เหตุการณ์นี้ จึงเกิดขึ้นได้ยาก

 

9. การทดลองของมนุษย์ (Experimentation)

 

10 เหตุการณ์ที่อาจทำให้มนุษย์สูญพันธุ์ได้

 

การทดลองของมนุษย์เราพัฒนาแบบก้าวกระโดดมาตลอด ระยะเวลา 30  ปีที่ผ่านมา และในการทดลองเทคโนโลยีใหม่ ๆ ก็จะมีความก้าวหน้ามากขึ้นในทุกวัน แต่เราก็ไม่สามารถบอกได้หรอกว่า จะมีวันไหนที่เทคโนโลยีนั้นหันกลับมาเล่นงานเรา และทำร้ายพวกเราเอง อย่างในภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง ก็จะเห็น Super Computer ที่สามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ได้ทุกอย่าง หรือ อาจจะเป็นหุ่นยนต์ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างหนังเรื่อง คนเหล็ก หรือ ไอร่อนแมน ก็เป็นได้…

 

10. มนุษย์ต่างดาวบุกโลก (Alien Invasion)

 

10 เหตุการณ์ที่อาจทำให้มนุษย์สูญพันธุ์ได้

 

มนุษย์ต่างดาวบุกโลก ในจักรวาลของเรามีดวงดาวต่างๆ มากมาย อีกทั้งยังมีหลักฐานภาพถ่ายที่หลุดออกมาให้เราได้เห็นกันบ่อยแต่ก็ยังไม่มีใครที่สามารถหาข้อพิสูจน์ได้ เราจะรู้ได้อย่างไรว่านอกจากโลกเราแล้ว จะไม่มีสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ อยู่อีก เรื่องนี้ไม่สามารถมีใครรู้ได้ แต่วันดีคืนดี เราอาจจะเจอสิ่งมีชีวิตที่มีอารยธรรมที่สูงกว่าเรา อาจจะอยากได้ดวงดาวของเรา ด้วยเหตุผลบางอย่างก็แล้วแต่ แต่เมื่อเวลานั้นมาถึง เราคงจะได้รู้คำตอบว่า มนุษย์ต่างดาวมีจริงหรือเปล่า?

ทุกท่าน.. คิดว่าอย่างไรกันบ้างครับ ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า ในโลกนี้ จักรวาลนี้ ไม่มีเรื่องไหนที่เป็นไปไม่ได้ ทุกเรื่องที่นำเสนอนั้นเคยเกิดขึ้นมาแล้ว ในอดีตที่ผ่านมา แต่เรื่องไหนที่เราคิดว่า น่าจะเกิดขึ้นมากที่สุด ก็ลองคิดกันดูนะครับ แต่อนาคตจะเป็นอย่างไร วันนี้เต็มที่กับชีวิตก็พอครับ ตอนหน้าจะเป็นเรื่องอะไร อย่าลืมติดตาม ในตอนต่อไปนะครับ…
ขอบคุณรูปภาพ : Mthai
ขอบคุณข้อมูล : เพชรมายา
เรียบเรียงโดย : ข่าวเด็ด

[/bg_collapse]
โหลดเพิ่ม
โหลด 10 อันดับ เพิ่ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.