ไก่โดนตัดหัวแต่ไม่ตาย แถมมีชีวิตอยู่ได้ถึง 18 เดือน

วันนี่ข่าวเด็ดก็มี เรื่องแปลก มาฝากกันอีกเรื่องนะครับ ท่านทราบกันหรือไม่ว่า วันที่ 10 กันยายน 2015 ที่ผ่านมานี้ เป็นวันครบรอบ 70 ปี เหตุการณ์ช็อคโลกที่เรียกว่าล้มล้างทุกความรู้ทางวิทยาศาสตร์ในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ ในเรื่องที่ว่า “สิ่งมีชีวิตจะอยู่ไม่ได้ ถ้าไม่มีหัว” แต่เมื่อ ไก่โดนตัดหัวแต่ไม่ตาย อีกทั้งยังสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้นานถึง 18 เดือน คงจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นกันง่าย ๆ ซึ่งเจ้าไก่ตัวนี้ได้ถูกขนานนามว่า “ไมค์ไก่ไร้หัว”

ไก่โดนตัดหัวแต่ไม่ตาย

เรื่องราวที่น่าประหลาดใจของเจ้าไมค์ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายน 1945 ที่ฟาร์มแห่งหนึ่งใน ฟรุตต้า, โคโลราโด้ ประเทศสหรัฐฯ เมื่อ ลอยด์ โอลเซ่น เตรียมตัวที่จะนำเจ้าไมค์ไปฆ่าเพื่อให้ภรรยา คลาร่า โอลเซ่น ทำเป็นอาหารมื้อเย็น แต่ทว่าเมื่อ เจ้าไมค์ ถูกตัดหัวจนขาดกระเด็น มันกลับกระโดดวิ่งหนีไป ทำให้ลอยด์พลาดไม่ได้นำเจ้าไมค์ไปให้ภรรยาทอดให้กิน ตัวลอยด์เองก็ไม่ได้ติดใจอะไรมาก เพราะคิดว่าเดี๋ยวเจ้าไมค์มันก็คงวิ่งไปนอนตายที่ไหนซักแห่ง แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นอย่างที่คาด เพราะเช้าวันรุ่งขึ้น เจ้าไมค์ กลับมาที่ฟาร์มและใช้ชีวิตตามปกติของมันในสภาพไร้หัว!!

ไก่โดนตัดหัวแต่ไม่ตาย
รูปภาพของเจ้าไมค์ในสภาพที่ไม่มีหัว

ลอยด์ถึงกับช็อค และรู้สึกเหมือนโดนผีไก่หัวขาดหลอกเข้าให้แล้ว แต่พอกลับมาตั้งสติอีกครั้งก็พบว่านี่คือเรื่องจริง เจ้าไมค์มันไม่ได้ตาย เขาจึงตัดสินใจที่จะเลี้ยงมันต่อไป ไม่มีหัวแล้วกินอาหารอย่างไรงงใช่ไหมล่ะ? ลอยด์มีวิธีการให้อาหารโดยใช้ ที่หยอดตาหยอดอาหารไก่ และน้ำใส่ลงไปในคอของเจ้าไมค์

ในสัปดาห์ต่อมา ลอยด์ พาเจ้าไมค์ไปที่ มหาวิทยาลัยยูทาห์ เพื่อหาสาเหตุของการที่มันยังมีชีวิตอยู่โดยไร้หัว เมื่ออาจารย์และนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเห็นสภาพเจ้าไมค์ ก็รู้สึกช็อคเหมือนที่ลอยด์เห็นครั้งแรก แต่เมื่อวินิจฉัยโดยละเอียดแล้วก็พบว่า บาดแผลที่ถูกตัดคอของเจ้าไมค์นั้นไม่โดนเส้นเลือดดำเส้นสำคัญ และเลือดจับตัวเป็นก้อน จึงทำให้ไมค์ไม่ตาย และที่น่าทึ่งกว่านั้นคือในตัวของมันยังเหลือเซลล์สมอง กับประสาทสัมผัสการมองเห็นไว้ ซึ่งช่วยให้ไมค์มีชีวิตอยู่ได้

ไก่โดนตัดหัวแต่ไม่ตาย

เจ้าไมค์มีชีวิต คุ้ย ๆ เขี่ย ๆ ไปตามเรื่องกับเพื่อนไก่ของ ในแบบที่ตัวมันเองไม่มีหัวได้นานถึง 18 เดือนแล้วก็ตายจากไป แต่เรื่องที่สุดแสนจะแปลกประหลาดอย่างนี้จะให้ลืมไปง่าย ๆ ก็คงจะไม่ได้ จึงเป็นที่มาของเทศกาล “ไมค์ไก่ไร้หัว” ที่จัดขึ้น ทุกๆสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนพฤษภาคม

โลกตะลึง!

สำหรับใครที่อยากจะพิสูจน์ว่าไก่มีชีวิตได้อย่างไร ใช้ชีวิตแบบไร้หัวได้จริงหรือไม่ ก็ลองไปตัดหัวไก่ซักตัวดูนะครับ ฮ่าๆ ไม่ใช่ล่ะ!!! เอาเป็นว่าถ้าใครอยากไปเที่ยวเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อนึกถึงเจ้าไมค์แล้ว ก็ไปกันได้ที่ฟาร์มในฟรุตต้า โคโลราโด้ หรือถ้าหากไม่มีโอกาสไปก็ดูเรื่องราวไมค์ได้ที่ facebook Mike The Headless Chicken ครับ

โลกตะลึง!

โลกตะลึง!

โลกตะลึง!

นอกจากเจ้าไมค์แล้ว ก็มีไก่ตัวอื่นที่ไร้หัวเป็นเพื่อนไมค์เหมือนกัน อย่างเจ้าตัวนี้

 

ที่มา : miketheheadlesschicken.org

ติดตาม ข่าวเด็ด

อย่าลืม!! กดปุ่ม "ถูกใจ" ข่าวเด็ด เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ ที่พร้อมนำเสนอให้แก่ท่านสมาชิก..

"แล้วคุณจะไม่พลาด.. ในทุกเรื่องที่ต้องรู้!!"

เรื่องน่าสนใจ

loading...
โหลดเพิ่ม
โหลด คลิปแปลก เพิ่ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.