10 อันดับ
0
ความคิดเห็น0
อ่าน129

10 สวนน้ำดีที่สุดในโลก !! ที่ต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต

10 สวนน้ำดีที่สุดในโลก

10 สวนน้ำดีที่สุดในโลก ที่ต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต

วันนี้ข่าวเด็ดจะพาทุกท่านไปชม 10 สวนน้ำดีที่สุดในโลก กันครับ แต่ละที่จะเป็นอย่างไร อยู่ที่ไหนบ้างติดตามชมกันได้เลยครับ ต้องบอกว่าสวนน้ำกับวัยรุ่นและเด็ก ๆ เป็นอะไรที่เข้ากันมาก ๆ !! เหมาะที่จะเป็นที่พักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัว มีกิจกรรมมากมาย ทั้งเสียวสุด ๆ ไปจนถึงสนุก ๆ เบา ๆ  ถ้าครอบครัวไหนว่าแผนจะไปเที่ยวกันแล้วก็ลองดูได้ครับ วันนี้เรามีสวนน้ำมาแนะนำที่หลายๆคนต้องชอบแน่ๆ เพราะเราจะรวม 10 สุดยอดสวนน้ำ !!! มาไว้ที่นี่ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกไปเที่ยว หลายคนอาจจะเที่ยวสวนน้ำในไทยมาหมดแล้ว คราวนี้แหละค่า ได้เวลาออกไปเปิดโลกสวนน้ำต่างประเทศกันบ้างงงง รับรอง ต้องมีใครติดใจอยากจะไปอีกแน่ๆ !!

[bg_collapse view=”button-red” color=”#FFF” icon=”arrow” expand_text=”อ่านเพิ่มเติม” collapse_text=”Show Less” ]

สวนน้ำ

1. SCHLITTERBAHN WATERPARK, KANSAS CITY

Verruckt waterslide ที่ Schlitterbahn มีความสูงถึง 17 ชั้น และมีความเร็วถึง 70 ไมล์ต่อชั่วโมง นอกจากนี้มันยังเป็นสไลเดอร์ที่เร็วที่สุดในโลกอีกด้วย เพียงเวลาแค่ 3 วินาทีที่คุณทิ้งตัวลงมาจากชั้นบนสุด มันจะทำให้คุณรู้สึกเสียวไปถึงลำไส้ และยังมีความตื่นเต้นที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่ไหนอีกด้วย

 

สวนน้ำ

2. WATER WORLD COLORADO

Water world ตั้งอยู่ใน Federal Height, Colorado ภายในสวนน้ำมีโซนที่น่าสนใจกว่า 49 โซนให้ได้เลือกกัน เครื่องเล่นที่มีชื่อเสียงที่สุดภายในสวนน้ำคือ แพน้ำ ซึ่งจะนำพาผู้เล่นผ่านโพรงเพื่อเข้าไปยังถ้ำที่ค้นพบสิ่งมีชีวิตในยุคก่อนประวัติศาสตร์ ซึ่งแพน้ำอันนี้มีชื่อเรียกกันว่า ‘Voyage to the Center of the Earth’

 

สวนน้ำ

3. AQUAVENTURE WATER PARK, DUBAI

ใช่แล้ว นี่คือสวนน้ำในดูไบ แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงดูไบ จะต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ และสวนน้ำแห่งนี้ก็เช่นกัน จุดเด่นของที่นี่คือ สไลเดอร์ ที่จะพาคุณลงไปยังใต้น้ำ เพื่อชื่นชมกับฝูงปลาน้อยใหญ่นานาชนิด

 

สวนน้ำ

4. TROPICAL ISLAND RESORT, GERMANY

สวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนอกจากจะเป็นสวนน้ำแล้ว มันยังเป็นรีสอร์ทอีกด้วย โดยอุณหภูมิภายในจะคงที่อยู่ที่ 26 องศา อีกทั้งภายในสวนน้ำยังมีสไลเดอร์วนความเร็วสูงอีกด้วย มันจะทำให้คุณลืมไปเลยว่าคุณกำลังอยู่ในโดม

 

สวนน้ำ

5. BEACH PARK WATER PARK, BRAZIL

สวนน้ำติดทะเลในบราซิล จุดเด่นของที่นี่คือสไลเดอร์ที่สูงที่สุด โดยมีความสูงถึง 41 เมตร และความเร็วในการปล่อยตัวลงมาเร็วถึง 104 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โอ้โหห !!! โรคหัวใจนี่แนะนำว่าไม่ควรลองเด็ดขาดเลย คุณอาจจะช็อคก่อนลงมาถึงพื้นได้

 

SUNWAY

6. SUNWAY LAGOON, MALAYSIA

สวนน้ำแห่งนี้เป็นชายหาดเซิร์ฟที่มนุษย์สร้างขึ้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยสวนสนุกแห่งนี้มีพื้นที่ถึง 13,000 ตารางเมตร และที่นี่ยังได้รับรางวัลสวนน้ำที่ดีที่สุดในเอเชีย และสถานที่ที่ดีที่สุดในเอเชียอีกด้วย

 

WET’N

7. WET’N WILD, NORTH CAROLINA

สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในแคโรไลนา เป็นสวนน้ำที่เหมาะสำหรับทุกวัย ซึ่งจะมีทั้งสถานที่สำหรับเด็ก และผู้ใหญ่ นอกจากนี้สวนน้ำแห่งนี้ยังใช้น้ำมากถึง 3 ล้านแกลลอน

 

WATERCUBE

8. WATERCUBE WATERPARK, CHINA

เดิมทีสวนน้ำแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อกีฬาโอลิมปิกในปี 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันโอลิมปิกแล้ว ได้เปิดให้ประชาชนเข้าชม จนได้มีการพัฒนาต่อจนมาเป็นสวนน้ำ

 

WILDWATER

9. WILDWATER KINGDOM, PENNSYLVANIA

สวนน้ำที่ตั้งอยู่ในสวนสนุก เปิดขึ้นเมื่อปี 1985 ซึ่งถือเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงหน้าร้อน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นมากมายสำหรับเด็กๆ อีกด้วย

 

AREA

10. AREA 47, AUSTRIA

ภายในสวนน้ำมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสไลเดอร์แคปซูน หรือจะเป็นไต่เชือกข้ามน้ำ และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมผาดโผนอีกมากมายที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น ซึ่งสวนน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในทะเลสาบอัลไพน์

 

ที่มา : hiconsumption.com

 

[/bg_collapse]

ติดตาม ข่าวเด็ด

อย่าลืม!! กดปุ่ม "ถูกใจ" ข่าวเด็ด เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ ที่พร้อมนำเสนอให้แก่ท่านสมาชิก..

"แล้วคุณจะไม่พลาด.. ในทุกเรื่องที่ต้องรู้!!"

โหลดเพิ่ม
โหลด 10 อันดับ เพิ่ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.