วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม 2019 เวลา 06:22 น.

รู้หรือไม่!! นักวิทย์เผยผลวิจัยล่าสุด “เงินซื้อความสุขได้” ถ้าใช้จ้างคนอื่นทำงานแทน

ทุกวันนี้เมื่อวันเวลาเปลี่ยนไปดูเหมือนว่า หนึ่งในสุภาษิตไทยโบราณที่ว่า “เงินซื้อความสุขไม่ได้” นับวันจะใช้ไม่ได้ในยุคนี้เสียแล้ว เพราะได้มีผลการศึกษาล่าสุดที่ตีพิมพ์ในหัวข้อเรื่อง National …

/ 0 คอมเม้นท์
25
Shares
 • : 550

  ลายปักห่วงโซ่ เพิ่มความสวยหวาน บนงานผ้า

  มาดูลายปักแนวห่วงโซ่อีกแบบกันดีกว่าค่ะ ลายนี้ออกแนวเรียบๆ แต่สวยหวานไม่ใช่เลยน้อยนะคะ ใช้ไหมหรือด้ายสีเดียวก็สวยแล้ว แถมนำไปครีเอทเป็นรูปแบบเส้นได้ตามชอบเลยด้วย ไม่ได้ปักเป็นเส้นตรงได้แค่อย่างเดียวนะค …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • : 1,419

  ไอเดียลายปัก สวยน่ารัก ไม่เหมือนใคร

  วันนี้มีไอเดียงานปักเก๋ๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ คราวนี้ยิ่งใช้ไหมที่มีหลายๆ เฉดสียิ่งสวยน่ารักเลยค่ะ ใครกำลังหาลายสวยๆ ไว้ปักตกแต่งที่อกเสื้อ หรือจะปักเป็นลายผ้ากุ๊กกิ๊กๆ ลองดูไอเดียนี้ได้เลยค่ะ รับรองว่า …

  / 0 คอมเม้นท์
  5
  Shares
 • : 1,329

  How to : ตกแต่งขอบผ้า เพิ่มความสะดุดตาด้วยลายปักน่ารักๆ

  เพื่อนๆคนไหนชอบงานปักผ้า เชิญทางนี้ได้เลยค่ะ วันนี้มีวิธีปักขอบผ้ามานำเสนอ ที่ทำได้ง่ายๆ แต่ก็ดูเก๋ไม่เบาเลยล่ะค่ะ ยิ่งปักตรงขอบผ้าอย่างชายเสื้อ ขอบแขนเสื้อ หรือจะปักรอบคอเสื้อก็เป็นไอเดียที่ทำให้เสื้ …

  / 0 คอมเม้นท์
  2
  Shares
 • : 311

  ถักโครเชต์ ที่รองแก้วเป็นรูปผลไม้

  วันนี้เรามีไอเดียการถักโครเชต์สำหรับมือถักโครเชต์มานำเสนอค่ะ คราวนี้เราจะมาทำที่รองแก้วลายผลไม้ ที่ไม่ว่าจะเป็นรูปส้ม แตงโม เลม่อน ก็เป็นที่รองแก้วที่ดูน่ารักสดใส น่าใช้มากๆ เลยแหละค่ะ อุปกรณ์ ไหมพรมห …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • : 707

  วิธีเก็บริมผ้า ให้มีชายรุ่ยงามๆ

  เศษผ้าฝ้ายที่เรามี สามารถนำมาทำผ้าปูโต๊ะ, ผ้ากันเปื้อน, จานรองแก้ว โดย Blisby.com มีไอเดียการเก็บขอบริมผ้าให้มีชายรุ่ยๆ ดูสวยงามไปอีกแบบมานำเสนอค่ะ หรือแค่เพื่อนๆ มีงานปักไว้อยู่แล้ว เพื่อนๆ สามารถใช้ …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • : 1,655

  สอนปักดอกเดซี่ 2 สี

  การปักดอก เป็นการเย็บด้วยตะเข็บลูกโซ่เดี่ยว โดยการเริ่มกำหนดขอบวงกลมก่อนค่ะ จะออกมาเป็นยังไงต้องดูกันค่ะ อุปกรณ์ Template วงกลม หรือไม้วงเวียน เข็มและด้าย ผ้า กรรไกร ดินสอ วิธีทำ นำ Template วงกลม หรื …

  / 0 คอมเม้นท์
  2
  Shares
 • : 636

  สอน ปักดอกไม้ ด้วยการถักพันเข็ม

  Blisby.com มีหลากหลายวิธีการ ปักดอกไม้ นี่ก็เป็นอีกไอเดียที่ง่ายและออกมาสวยมากๆ ค่ะ ดูจริง ดูมีมิติ ประหนึ่งว่าแค่เห็น กลิ่นหอมๆ ของดอกไม้ก็ลอยมาเลยค่ะ สำหรับใครที่ถักไม่เป็น ไม่ต้องห่วงนะคะ แค่ทำนิ้ว …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • : 11,467

  วิธีการปักผ้า ด้วยลาย 5 แบบ

  เพื่อนๆ รู้มั้ยคะว่าการปักผ้าเนี่ยมีเทคนิคต่างๆ มากมายเลยหล่ะค่ะ และเพื่อให้ได้ลายปักที่สวยงาม น่าสนใจ เราก็ควรจะมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มเสน่ห์ให้งานปักของเรากันเนอะ อุปกรณ์ ผ้า เข็มและด้าย สะดึง กรร …

  / 0 คอมเม้นท์
  27
  Shares
 • : 197

  เย็บถุงเก็บของ ให้หาง่ายแบบไม่ต้องรื้อ!

  เจ้าถุงหูรูดสารพัดประโยชน์ที่ใช้กันอยู่ทุกวันเป็นอุปกรณ์เก็บของชั้นเยี่ยมที่บางครั้งก็เก็บดีเกินไปจนหาไม่เจอ! ฟังชันก์การใช้งานอาจเก็บของได้เยอะก็จริงนะคะ แต่เวลาจะหาของในถุงนี่ไม่สะดวกเอาซะเลย เพราะต …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • : 178

  ปักลายให้พวงกุญแจ

  ปักลายให้พวงกุญแจ รู้ไหมคะ ว่างานเย็บถักร้อยที่เพื่อน ๆ หลายคนชอบไม่ได้ทำได้เพียงแค่งานผ้าอย่างเดียวนะ ถ้าไม่เชื่อต้องลองดูไอเดียที่นำมาฝาก กับการปักลายบนพวงกุญแจจากดินเกาหลีที่เพื่อน ๆ ครีเอทขึ้นเองไ …

  / 0 คอมเม้นท์
  0
  Shares
 • : 141

  DIY : กล่องน่ารัก จากสเวตเตอร์ตัวเก่า

  กล่องน่ารัก แบบนี้ ใครๆ ก็อยากมีใช่ไหมล่ะคะ ดูดี ราคาแพง แต่รู้ไหมคะว่าจริงๆแล้ว ประหยัดมากเลย เพราะเรา DIY เองได้ อยากรู้วิธีทำกันหรือยังคะ ไปดูกันเลย อุปกรณ์ กล่องลังขนาดพอดี เสื้อสเวตเตอร์ วิธีทำ 1 …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • โหลดเพิ่ม