วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม 2019 เวลา 06:12 น.

เหตุผลของคนโกหก ที่เราต่างก็ต้องโกหกกันทั้งนั้น แค่เรามีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป

“พอดีไม่ค่อยสบาย คงไปตามนัดไม่ได้แล้ว” “เราไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อนเลย” “เชื่อเราสิ เราไม่เคยโกหกเธอเลยนะ” คำพูดเหล่านี้คือคำโกหกที่เรามักได้ยินกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะนักจิต …

/ 0 คอมเม้นท์
1
Shares
 • คณะกรรมการยุทธศาสตร์แห่งชาติ(ผู้ทรงวัยวุฒิ) กับภารกิจวางอนาคต 20 ปี ให้ “ลูก-หลาน” เดินตาม..

  เมื่อเห็นรายชื่อกรรมการยุทธศาสตร์ชาติอีก 12 คนซึ่งที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่งตั้งไปเมื่อวานนี้ หลายคนอาจจะแอบคิดในใจว่า นี่ไม่ใช่แค่ ‘ผู้ทรงคุณวุฒิ’ เท่านั้น ยังเป็น ‘ผู้ทรงวัยวุฒิ’ ด้วย เพราะมีแ …

  / 0 คอมเม้นท์
  9
  Shares
 • ปี 2050 หรืออีกประมาณ 30 ปี ข้างหน้า เราจะมีเพื่อนร่วมโลกเพิ่มขึ้น เกือบหมื่นล้านคน!!

  อีก 30 ปี เราจะอยู่ที่ไหน? ทำอะไร? ที่แน่ๆ Population Reference Bureau คาดการณ์ไว้ว่าประชาชนคนไทยจะลดลงจากตอนนี้ถึง 4 ล้านคน กลับกันคนในทวีปแอฟริกาจะล้นมากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรโลก และโลกกลมๆ ของเรา …

  / 0 คอมเม้นท์
  22
  Shares
 • Kaspersky เปิดตัวเว็บไซต์ที่จะทำให้เราสามารถมองเห็นโลกในอนาคตได้แบบ 360 องศา

  โลกจะเป็นอย่างไรในอีก 10 ปี 20 ปี และ 30 ปีข้างหน้า Kaspersky บริษัทที่พัฒนาเกี่ยวกับโปรแกรมแอนติไวรัส ได้สร้างแผนที่โลกบนหน้าเว็บ Earth 2050 ขึ้นเพื่อให้เหล่าบรรดานักอนาคตวิทยา นักออกแบบ สถาปนิก วิศว …

  / 0 คอมเม้นท์
  4
  Shares
 • 10 คุณประโยชน์ของโยเกิร์ต อาหารเพื่อคนรักสุขภาพ

  โยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้ระหว่างการหมักนมด้วยแบคทีเรีย ในระหว่างกระบวนการทำชีส ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์นมอย่างหนึ่ง ซึ่งเจ้าโยเกิร์ตนี้มีจุลินทรีย์ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็น แลคโตบาซิลลั …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • รู้ทันข้อดี – ข้อเสียของน้ำเต้าหู้ เครื่องดื่มยอดนิยมตั้งแต่สมัยโบราณ

  น้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลือง เป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่รู้จักกันมานานตั้งแต่ในสมัยโบราณ ด้วยจุดเด่นเรื่องของความอร่อยควบคู่ไปกับประโยชน์มากมายมหาศาล หนำซ้ำยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทั้งวันไม่ว่าจะเป็นต …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • วิธีทำราดหน้าให้อร่อย สูตรราดหน้ารสเด็ด ทำกินได้ ทำขายรวย

  ราดหน้า ถือเป็นอาหารยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของคนไทยอย่างหนึ่ง ด้วยจุดเด่นที่มีความอร่อยถูกปาก สามารถปรุงแต่งรสชาติเพิ่มเติมได้ตามใจ และยังหากินได้ง่าย มีขายแทบจะทุกที่เลยก็ว่าได้ แต่หลายคนก็มักจะพากันสงส …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • สูตรเด็ดเคล็ดลับ วิธีทำต้มจับฉ่ายอย่างไรให้อร่อยเหาะ

  ต้มจับฉ่ายนั้นเป็นอาหารที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านอาหารทั่วไป โดยเฉพาะร้านประเภทข้าวต้ม ซึ่งต้มจับฉ่ายนั้นถือเป็นอาหารที่กินกับข้าวต้มได้อร่อยที่สุดก็ว่าได้ครับ เพราะรสชาติกลมกล่อมออกเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ ข …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • สงสัยไหม? ทำไมถึงเรียกว่าส้มตำ ประวัติของส้มตำมีความเป็นมาอย่างไร

  หลายคนคงกำลังสงสัยว่า “ส้มตำ” อาหารประจำชาติของประเทศไทย ทำไมถึงเรียกว่าส้มตำกันนะ ทั้งๆที่วัตถุดิบก็คือนำมะละกอมาตำ เอ๊ะ หรือว่า..คนคิดเมนูคนแรกชื่อส้ม วันนี้เรามีเกร็ดความรู้มาไขข้อข้องใจให้เพื่อนๆก …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • เปิดตำรา วิธีชงชาอย่างไรให้หอมอร่อยด้วยขั้นตอนแบบง่ายๆ

  ชา เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ซึ่งหลายๆ คนเชื่อว่าการดื่มชานั้นจะช่วยให้สุขภาพดี ทำให้ในปัจจุบันมีชาต่างๆ มากมายวางขายอยู่ในท้องตลาดทั้งในรูปแบบของใบชา ชาผงพร้อมชง หรือชาซองส …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • : 109

  มองคุณค่าของเวลาและชีวิต จากเงินจำนวน 86,400 บาท

  จะดีแค่ไหน หากมีธนาคารแห่งหนึ่ง โอนเงินเข้าบัญชีของเพื่อนๆ เป็นจำนวนเงิน 86,400 บาท ให้ทุกๆวัน โดยมีข้อแม้ว่าหากใช้เงินไม่หมดภายในวันนั้น จะไม่สามารถยกยอดที่เหลือไปใช้ต่อไปในวันพรุ่งนี้ได้ หากเป็นเพื่ …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares