วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม 2019 เวลา 06:13 น.

อัพเดทไอที
หน้าแรก เทคโนโลยี อัพเดทไอที

รัฐฮาวาย ออกกฏหมายสั่งปรับคนก้มหน้าเล่นมือถือตอนข้ามถนน หวังตัวเลขอุบัติเหตุลดลง

สำหรับกฏหมายที่เราคุ้นชินกันก็น่าจะเป็น เรื่องการแบนห้ามไม่ให้ใช้สมาร์ทโฟนระหว่างขับรถนั้น ที่บังคับใช้กันแล้วในหลายประเทศทั่วโลก แต่ทว่ากฏหมายที่ออกมาบังคับห้ามใช้สมาร์ทโฟนระหว่างเดินบนทางเท้า หรือขณ …

/ 0 คอมเม้นท์
17
Shares
 • Samsung แซงหน้า Intel ขึ้นเป็นผู้ผลิตชิปเบอร์ 1 โลกในไตรมาส 2

  Samsung แซงหน้า Intel ขึ้นเป็นผู้ผลิตชิปเบอร์ 1 โลกในไตรมาส 2 หลังจากผลประกอบไตรมาส 2 เปิดเผยออกมาระบุว่า Samsung สามารถทำตัวเลขกำไรเป็นสถิติใหม่ของบริษัทที่ 12.6 พันล้านเหรียญฯ ซึ่งเมื่อแยกย่อยรายละเ …

  / 0 คอมเม้นท์
  3
  Shares
 • เว็บไซต์ Airbnb เปิดให้บริการค้นหาที่พักที่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติของสหรัฐ

  สนับสนุนเนื้อหา Airbnb เปิดให้บริการเว็บไซต์ค้นหาที่พักใกล้กับอุทยานแห่งชาติของสหรัฐ เว็บไซต์ Airbnb ร่วมมือกับ มูลนิธิอุทยานแห่งชาติของสหรัฐ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในอุทยานโดยเปิดให้นักท่องเที่ยวส …

  / 0 คอมเม้นท์
  1
  Shares
 • ข่าววงในชี้ Samsung เตรียมเปิดโรงงานผลิตจอ OLED เพิ่มรับเทรนด์ไอโฟนในอนาคต

  ข่าววงในชี้ Samsung เตรียมเปิดโรงงานผลิตจอ OLED เพิ่มรับเทรนด์ไอโฟนในอนาคต รายงานจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้เปิดเผยว่า Samsung วางแผนจะขยายฐานการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED โดยการสร้างโรงงานผลิตแห่งใหม่ในแดนก …

  / 0 คอมเม้นท์
  2
  Shares
 • ใครก็อยากใช้ Mac? เผยผลสำรวจชี้ 1 ใน 4 ของผู้ใช้ Windows มีแนวโน้มเปลี่ยนมาใช้ Mac ภายใน 6 เดือน

  ผลสำรวจชี้ 1 ใน 4 ของผู้ใช้ Windows มีแนวโน้มเปลี่ยนมาใช้ Mac ภายใน 6 เดือน Verto Analytics บริษัทวิจัยด้านการตลาดได้เปิดเผยผลสำรวจผู้ใช้งาน Windows จำนวน 6,000 รายในสหรัฐอเมริกา พบว่ามีผู้ใช้ Windows …

  / 0 คอมเม้นท์
  4
  Shares
 • ต้องเปลี่ยน! Nokia ดึงอดีตซีอีโอ Samsung Electronics North America เข้ามาร่วมทีม

  Nokia ดึงอดีตซีอีโอ Samsung Electronics North America มาร่วมทีม วันนี้ (30 มิถุนายน 2017) Nokia ได้ประกาศว่าได้จ้าง เกรกอรี ลี (Gregory Lee) อดีตประธานและซีอีโอของ Samsung Electronics North America มา …

  / 0 คอมเม้นท์
  2
  Shares
 • รายการ “คุยไม่ได้ศัพท์” และ “KNN” กับความเห็นเรื่อง กสทช. จะกำกับดูแล OTT

  มาลองฟังความเห็นเรื่อง กสทช. จะกำกับดูแล OTT จากรายการ “คุยไม่ได้ศัพท์” และ “KNN” กันนะครับ   “รายการคุยไม่ได้ศัพท์” โดย “GUIaxy Podcast” ตอนที่ 31 ทางรายการนี้ผู้ดำเนินรายการได้ให้ความเห็นไว้ว่า …

  / 0 คอมเม้นท์
  2
  Shares
 • ล้ำจริง! “ดูไบ” เตรียมใช้งาน “รถตำรวจหุ่นยนต์ไร้คนขับ” ปลายปี 2017 นี้ (ชมคลิป)

  ตำรวจ “ดูไบ” เตรียมใช้ “รถตำรวจหุ่นยนต์ไร้คนขับ” ปลายปี 2017 นี้ Gulf News รายงานว่า ตำรวจของประเทศดูไบเตรียมที่จะนำ “รถหุนยนต์ไร้คนขับ” มาทำหน้าที่เป็นหน่วยเฝ้าระวังเคลื่อนที่ของตำรวจ ซึ่งมีขนาดเล็กก …

  / 0 คอมเม้นท์
  18
  Shares
 • เจ๋งไหมล่ะ! Facebook เพิ่ม Find Wi-Fi ที่จะทำให้คุณสามารถค้นหาจุดกระจายสัญญาณ Wi-Fi ได้ทั่วโลก

  เปิดตัวของเล่นใหม่ Facebook ที่จะเพิ่มความสามารถ Find Wi-Fi ให้สามารถหาจุดกระจายสัญญาณ Wi-Fi ได้ทั่วโลก   เมื่อปีที่แล้วทาง Facebook ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Find Wi-Fi ในแพลตฟอร์ม iOS และ Android แต่ตอ …

  / 0 คอมเม้นท์
  2
  Shares
 • เสียดาย! มาดู Surface Mini ที่ Microsoft ยกเลิกการผลิตไปแล้ว

  Surface Mini ที่ Microsoft ยกเลิกไป หากเราย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 การเปิดตัวแท็ปเลตจาก Microsoft ที่จริงแล้วมีถึง 2 ตัว ไม่ใช่แค่ตัวเดียวนั่นก็คือ Surface Pro 3 และ Surface Mini ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้จะใช้ง …

  / 0 คอมเม้นท์
  2
  Shares
 • เปิดตัว! เครื่องเสียงติดรถยนต์ Pioneer Z-Series ที่จะเปลี่ยนรถของคุณให้เป็นอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

  Pioneer เปิดตัวเครื่องเสียงติดรถยนต์ตระกูล Z-Series เปลี่ยนยานยนต์ให้กลายเป็นอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ประกาศเปิดตัวเครื่องเสียงติดรถยนต์แบบมัลติมีเดีย 4 รุ่นใหม่ โดย …

  / 0 คอมเม้นท์
  2
  Shares
 • กสทช. โต้ Facebook Google Youtube ใช้ AIC ล็อบบี้ยิสต์ แต่ถ้ามาคุยด้วยตัวเองก็ยินดีต้อนรับ

  กสทช. โต้ Facebook Google Youtube ใช้ AIC ล็อบบี้ยิสต์ แต่ถ้ามาคุยด้วยตัวเองก็ยินดีต้อนรับ กสทช. ลั่น Facebook Google Youtube เข้าข่าย OTT เถื่อน วอนบริษัทในตลาดหลักทรัพย์งดอุดหนุน ที่เป็นประเด็นร้อนใ …

  / 0 คอมเม้นท์
  3
  Shares